Du học sinh Việt Nam đến Nhật Bản cần phải biết những điều này

Ngày đăng: 18/09/2019

Một con phố của Nhật Bản với vẻ yên bình, sạch sẽ thường thấy

Nước máy có thể uống ngay

Hệ thống lọc nước của Nhật rất khoa học và đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, phần lớn người dân Nhật Bản cho rằng nước máy không ngon và họ thường mua nước uống đóng chai. Dẫu vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm từ dòng nước chảy ra từ vòi nước sạch.

Hầu như không mất điện

Đất nước này có nhịp sống rất sôi động. Bởi vậy nhu cầu tiêu thụ điện cũng rất cao. Do đó, mất điện là hãn hữu, trừ những trường hợp xảy ra thiên tai như động đất, bão lũ…

Không lo đói

Nếu bạn có một tâm hồn ăn uống phong phú thì Nhật Bản là nơi phù hợp với bạn đấy. Nhật Bản là quốc gia duy nhất bạn không lo đói, kể cả giữa đêm khuya. Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya… mở cửa 24 giờ, các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, 365 ngày một năm.

An toàn

Nhật Bản là nước an toàn nhất trên thế giới. Bạn có thể đi dạo vào giữa đêm khuya trên một con đường vắng. Người Nhật có thói quen lịch sự là đi cách xa bạn (hoặc lùi sau hẳn, hoặc tiến lên hẳn) để không làm bạn lo lắng về sự an toàn cá nhân. Khi vượt ngang nhau họ cũng đánh vòng rất xa để tránh gây phiền về tâm lý cho bạn.

Đam mê truyện tranh

Các tín đồ truyện tranh của Việt Nam có lẽ sẽ tìm thấy thiên đường của mình ở đây. Bởi người dân Nhật Bản xem truyện tranh là món ăn tinh thần không thể thiếu sau những giờ lao động, làm việc căng thẳng. Người ta có thể đọc truyện mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là trên tàu điện ngầm.

Di chuyển chủ yếu bằng tàu điện

Nếu như ở Việt Nam, phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy thì ở Nhật Bản, tàu điện là phương tiện không thể thiếu nếu bạn muốn tham gia giao thông. Tàu điện tại Nhật chính xác từng phút. Điều này khác châu Âu hay Mỹ và tất nhiên là cả tàu hỏa của Việt Nam chúng ta. Một ngày trung bình người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm.

Cửa hàng tiện ích ở khắp nơi

Nếu bạn lo lắng rằng ở Nhật không có những cửa hàng tạp hóa như ở Việt Nam thì bạn đã nhầm. Những cửa hàng tiện ích có mặt ở mọi hang cùng ngõ hẻm trên các thành phố của Nhật Bản. Bạn có thể mua hầu hết các đồ dùng cho sinh hoạt ở đây với mức giá phải chăng. 

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều điều thú vị của đất nước Nhật Bản mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn thành công!
 

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE