Chuyện hai chàng trai Việt mở tiệm bánh mỳ gây sốt trên đất Nhật

Ngày đăng: 29/08/2019

Câu chuyện khởi khiệp

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc mang đặc sản của nước mình và khởi nghiệp ở một đất nước xa lạ? Một số người sẽ e dè, vì việc này mang tính rủi ro khá cao, nhưng cũng có những cái đầu táo bạo dám liều, xem đó như một thử thách cho bản thân. Và đó cũng là những gì nảy ra trong đầu hai chàng trai trẻ Bùi Thanh Duy (1991) và Bùi Thành Tâm (1986) – chủ nhân của tiệm bánh mì Việt mang tên Xin Chào.

Sau 10 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, hai du học sinh trẻ tuổi người Việt đã quyết định khởi nghiệp trên đất Nhật bằng một cửa hàng bánh mỳ.

 Bùi Thanh Duy và Bùi Thành Tâm  – chủ nhân của tiệm bánh mì Việt mang tên Xin Chào.

Nghĩ là làm ngay, Duy và Tâm bắt tay vào “phi vụ” khởi nghiệp với cửa hiệu bánh mì mang cái tên hết sức thân thương – Xin Chào vào khoảng 5 tháng trước trong sự ngạc nhiên xen lẫn hào hứng của người dân cũng như báo chí địa phương.

Những khó khăn và trở ngại

Theo chia sẻ của Duy và Tâm, ban đầu, hai anh em phải huy động nguồn vốn từ gia đình cùng một khoản đóng góp của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Nhưng đó chỉ là một trong số những rào cản, bởi hai anh em họ còn phải vượt qua khá nhiều khó khăn khác như hoàn thiện thủ tục pháp lí, các đợt kiểm tra để có được chứng nhận của Hiệp hội An toàn vệ sinh thực phẩm Nhật Bản.

Chuyện hai chàng trai Việt mở tiệm bánh mỳ gây sốt trên đất Nhật

Ngoài ra, hai chàng thanh niên còn mất tận nửa năm để tìm mặt bằng cho tiệm. Với hai điểm yếu mang tên “người nước ngoài khởi nghiệp” và “đặc sản chưa từng quen thuộc với người bản địa”, hai anh em buộc phải tìm một vị trí vừa phải là ở tầng trệt và ngay mặt phố đông người qua lại. Cuối cùng, Duy và Tâm quyết định chọn con phố Waseda Dori ở khu Takadanobaba với ưu thế là luôn đông đúc, sầm uất do tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Tokyo, để mở cửa hiệu bánh mì Xin Chào bé xinh như ngày nay. Mặc cho trên tuyến phố này có rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng, nhưng hai anh em vẫn quyết định “liều”, không tỏ ra e dè hay yếu thế trước các đối thủ cạnh tranh tiềm năng.

Chuyện hai chàng trai Việt mở tiệm bánh mỳ gây sốt trên đất Nhật

Điều đáng nói là trên tuyến phố này vốn đã có rất nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng có tiềm năng là đối thủ cạnh tranh đối với quán bánh mì của Việt Nam. Tuy nhiên, 2 anh em vẫn quyết định “liều” khởi nghiệp và bước đầu cho thấy họ đã thành công.

Chuyện hai chàng trai Việt mở tiệm bánh mỳ gây sốt trên đất Nhật

Những thành công bước đầu của cửa hàng bánh mỳ Xin chào

Sự quan tâm, yêu thích dành cho món bánh mì của hai chàng trai Việt đã thu hút sự chú ý của báo chí Nhật Bản. Thật vậy, với một đất nước có tư tưởng “sợ khởi nghiệp” như Nhật Bản thì câu chuyện không ngại khó, làm liều để khởi nghiệp của hai chàng trai Việt thật sự truyền cảm hứng. Thế là, câu chuyện của hai anh em Duy và Tâm đã xuất hiện trên tờ Chunichi – như một nguồn động lực cho giới trẻ Nhật Bản có ý định khởi nghiệp.

Những thành công bước đầu của cửa hàng bánh mỳ Xin chào

Du khách nước ngoài đến chơi Nhật Bản tỏ ra thích thú với món bánh mì Việt

Anh Aisue – một khách hàng của quán chia sẻ: “Ngay từ ngày đầu tiên chuyển nhà tới khu này, tôi đã được mời vào quán Xin chào ăn bánh mì. Kể từ một lần ăn sáng đó, tôi đã thấy thật sự rất ngon và từ đó thì ăn suốt”.

Đáng tự hào hơn nữa là ở một đất nước có tư tưởng "sợ khởi nghiệp" như Nhật Bản, câu chuyện vượt khó, không sợ rủi ro startup của 2 anh em Duy và Tâm khiến người Nhật thực sự nể phục. Nhiều tờ báo lớn của Nhật Bản đã đăng tải câu chuyện khởi nghiệp của 2 chàng trai Việt như một tấm gương cho giới trẻ Nhật Bản noi theo.

Chuyện hai chàng trai Việt mở tiệm bánh mỳ gây sốt trên đất Nhật

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE