Hồ Sơ Và Quy Trình Tham Gia Chương Trình Du Học Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật Bản

Ngày đăng: 25/01/2016 - Cập nhật: 01/08/2017

Chắc hẳn các bạn học sinh, sinh viên đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản sẽ có rất nhiều thắc mắc, cũng như thiếu thông tin cụ thể về chương trình Du học Nhật Bản. Biết được nhu cầu, nguyện vọng của các bạn, Du học VTC1 xin thông báo Hồ sơ Và Quy trình tham gia chương trình Du học vừa học vừa làm Tại Nhật Bản 2018 như sau.

Hồ sơ Và Quy trình tham gia chương trình Du học vừa học vừa làm Nhật Bản 2018

Phần 1: Tư vấn, điều kiện tối thiểu tham gia

Để tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau đây :

  • Nam/Nữ tuổi từ 18-28 có sức khỏe tốt, có ý chí quyết tâm cao, đảm bảo quá trình học tại Nhật bản.
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học, hoặc đang là sinh viên (Đối với học sinh bằng cấp cuối cùng tốt nghiệp không quá từ 3-5 năm )
  • Yêu cầu lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự.
  • Địa phương tuyển chọn: Tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Phần 2: Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký nhập học

Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm :

  • Bằng Tốt nghiệp THPT, học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời: bản gốc và 03 bản sao (photo công chứng).
  • Chứng minh thư của bố mẹ, học sinh photo công chứng 03 bản.
  • Số hộ khẩu gia đình photo công chứng 03 bản.
  • Giấy khai sinh bản sao 03 bản.
  • Ảnh hồ sơ: 01 bộ

Phần 3: Các đợt tuyển sinh du học tại Nhật Bản

  • Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các trường ngôn ngữ tiếng tại Nhật sẽ có 4 đợt nhập học vào tháng 1,4,7 và tháng 10  hàng năm ( 3 tháng 1 kỳ bay xuất cảnh).
  • Du học sinh phải nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học tối thiểu là 3 tháng trước khi xuất cảnh.

Phần 4: Học phí, ký túc xá và quy trình làm hồ sơ

  • Học phí, ký túc xá và các chi phí khác tại Nhật được theo từng vùng, từng trường chi tiết cụ thể như sau (Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm, theo tỉ giá đồng yên):

Trường ở khu vực
ARAKAW– KU ,TOKYO

Trường ở khu vực KOENJI-KU TOKYO (chưa bao gồm KTX)

Trường ở khu vực KYOSE–KU,TOKYO( chưa bao gồm KTX)

Phí xét tuyển: 21,600 yên

Phí xét tuyển: 20,000 yên

Phí xét tuyển: 30,000 yên

Phí nhập học: 54,000 yên

Phí nhập học: 50,000 yên

Phí nhập học, SGK, Bảo hiểm, trang thiết bị: 58,000 yên 

Học phí 1 năm: 583,200 yên

Học phí 1 năm: 606,000 yên

Sách giáo khoa: 20,000 yên

Phí xây dựng: 40,000 yên

Học phí 1 năm: 620,000 Yên

Phí ngoại khóa:10,000 yên

Thuế: 35,800 yên

 

 

 

Tổng: 708,000 yên

 

Tiền bảo hiểm: 14,860 yên

 

 

Tổng : 751,800 yên

 

 Ký túc xá 3 tháng: 81,000 yên

KTX và đón sân bay: 35,000 yên

Tổng: 819,660 yên

Trường ở khu vực SAKADO – KU, SAITAMA

Trường ở khu vực

URAWA – KU, SAITAMA

Trường ở khu vực thành phố YOKOHAMA

Phí xét tuyển: 20,000 yên

Phí xét tuyển: 20,000 yên

Phí xét tuyển: 20,000 yên

Phí nhập học: 70,000 yên

Phí Nhập học: 50,000 yên

Phí nhập học: 70,000 yên

Học phí 1 năm: 504,000 yên

Học phí 1 năm: 600,000 yên

Học phí 1 năm: 620,000 yên

Sách  giáo khoa: 20,000 yên

Thiết bị + Giáo trình: 65,000 yên

 

 

 

 

Tổng: 710,000 yên

Phí ngoại khóa: 10,000 yên

Ký túc xá 3 tháng: 140,000 yên 

Tiền bảo hiểm: 10,000 yên

 

 

Tổng: 875,000 yên

Thuế: 54,120 yên

Ký túc xá 3 tháng  + đầu vào: 160,000 yên

Tổng: 881,120 yên

Trưởng ở khu vực thành phố KAWASAKI

Trường ở khu vực thành phố OSAKA

Trường ở khu vực thành OSAKA

Phí xét tuyển: 21,600 yên

Phí xét tuyển: 20,000 yên

Phí xét tuyển: 20,000 yên

Phí nhập học: 54,000 yên

Phí Nhập học: 50,000 yên

Phí nhập học: 50,000 yên

Phí bảo hiểm: 27,780 yên

Học phí 1 năm: 600,000 yên

Học phí: 550,000 yên

Học phí 1 năm: 557,280 yên

Sách giao khoa: 20,000 yên

Ký túc xá 6 tháng: 75,000 yên

Sách giáo khoa: 32,400 yên

Phí xây dựng: 20,000 yên

Giáo trình: 20,000 yên .

 

Tổng: 693,060 yên

 

Phí khác: 28,000 yên

Phí cơ sở vật chất: 35,000 yên

Tổng: 738,000 yên

Tổng: 750,000 yên

 

**Số tiền trên là tiền được đóng sang trường Nhật: chưa bao gồm vé máy, học phí tại Việt Nam, phí chứng minh tài chính, dịch thuật hồ sơ, chuyển phát nhanh sang Nhật và các chi phí khác.

  • Quy trình:

Bước

Công việc

Thực hiện

Chi phí

(Trọn gói 45 triệu)

 

1

 

 

Đăng ký tham gia

- Du học sinh cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký.

- Cán bộ tư vấn sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học

Miễn phí

Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình

 

12,000,000 VND

 

2

 

 

Học Tiếng Nhật tại Việt Nam

- Du học sinh sẽ được Công ty giới thiệu giáo viên hướng dẫn học tiếng phù hợp với năng lực của du học sinh.

- Song song quá trình học tiếng, công ty tiến hành cho học sinh gặp trực tiếp trường tại Nhật để phỏng vấn .

- Khi phỏng vấn đạt, công ty làm hồ sơ cho học sinh.

 

 

 

3

 

 

Xác nhận tài chính

- Xác nhận công việc và công việc của người bảo lãnh

- Chứng minh tài chính, xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm

5,000,000 VNĐ

4

Hoàn thiện hồ sơ

- Dịch thuật công chứng hồ sơ.

- Chứng thực bằng cấp với bộ giáo dục và đào tạo

 

 

5

 

Gửi hồ sơ sang trường

- Công ty gửi hồ sơ của du học sinh sang trường Nhật ngữ mà du học sinh đã được nhận

 

 

 

6

Thông báo có kết quả tư cách lưu trú

- Khi có kết quả VISA tại cục xuất cảnh nhà trường trực tiếp thông báo với công ty về kết quả và ra thông báo ngày đóng học phí và KTX nếu có yêu cầu

 

 

7

 

Đóng tiền

- Đóng tiền các phí dịch vụ ở Việt Nam.

- Đóng tiền học phí bên Nhật: Khi có số tiền cụ thể của nhà trường báo về. Gia đình học sinh có thể ủy quyền cho Công ty hoặc trực tiếp ra ngân hàng chuyển.

- Các bạn sẽ đóng nốt số tiền còn lại trên tổng chi phí ở VN là 45 triệu ​(bao gồm vé máy bay, lệ phí xin Visa và chi phí khác...). 

- Học phí đóng theo giấy nhà trường gửi về.

 

8

 

Xin VISA tại Việt nam

Khi nhà trường nhận được học phí của du học sinh nhà trường gửi tư cách lưu trú về cho công ty, công ty tiến hành xin VISA cho du học sinh và dự định ngày xuất cảnh.

 

 

9

 

Xuất cảnh

Đến ngày xuất cảnh du học sinh được cán bộ đưa ra sân bay hướng dẫn làm thủ tục xuất nhập cảnh sang Nhật.

Đến sân bay các bạn được du học sinh được các thầy cô giáo nhà trường ra đón về KTX nếu có nhu cầu .

 

 

Phần 4: Thông tin khác du học sinh cần chú ý

Du học sinh Việt Nam bước sang Nhật là có giấy chấp thuận được phép đi làm thêm ngay.

1. Theo quy định của pháp luật Nhật bản đối với du học sinh sang Nhật

  • Thời gian đi học là 3.5 tiếng /ngày và làm thêm 4 tiếng/ngày
  • Thứ 7, Chủ nhật: làm thêm từ 4-8 tiếng/ngày
  • Một năm nghỉ 4 kỳ : Xuân, Hạ, Thu, Đông.

2. Để được đi làm thêm hợp pháp, các bạn cần phải có:

  • Hộ chiếu photo.
  • Thẻ ngoại kiều photo, thẻ sinh viên.
  • Tài khoản ngân hàng.
  • Điện thoại cá nhân.

3. Các bạn du học sinh khi sang Nhật được làm các công việc sau:

  • Đi làm công việc phân loại bưu phẩm, bưu kiện của nước ngoài gửi về Nhật
  • Đi phát báo 4 tiếng trên 1 ca
  • Làm công việc đóng cơm hộp .
  • Làm công việc nhà hàng ,khách sạn ,quán ăn nhanh vv..v.
  • Làm công việc đóng gói phân loại rau sạch , thự phẩm đông lạnh .
  • Làm công việc bán hàng siêu thị
  • Làm công việc rửa xe .
  • Làm nhân viên phụ bếp trong quán ăn nhanh

việc làm bên Nhật Bảnviệc làm bên Nhật Bảnviệc làm bên Nhật Bản

 

-----------------------------------------------
ĐẦU TƯ CHO TRI THỨC KHÔNG BAO GIỜ SỢ LỖ VỐN

Hãy cho bản thân cơ hội được học tập và trưởng thành tại một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới! 
Nhấc máy lên và cho chúng tôi biết ngyện vọng của bạn:

☎ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.6897

☎  Hotline: 0963.225.662

☎  Email: duhocvtc1@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ VTC1

✔ Trụ sở chính (TT Đào tạo): Số 2A-191, Đường Nguyễn Thị Duệ, Phường Thanh Bình, Thành Phố Hải Dương, Hải Dương - Điện thoại: 0979.669.123

✔ Văn phòng Đại diện Tại  Hà Nội (TT Đào tạo): Căn hộ số B4-19, Dự án nhà ở bán cho CBCNV Bệnh viện Bạch Mai, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. - Điện thoại: 042.212.0123

✔ Văn phòng Giao dịch Hải Dương: Số 326 Nguyễn Lương Bằng, Thành Phố Hải Dương, Hải Dương - Điện thoại: 0905.929.555

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Mrs.Thông
Tổng đài tư vấn: 1800 6897
FANPAGE