Nhật Bản sẽ áp dụng quy chế nới lỏng thị thực lưu trú ngắn hạn cho công dân Việt Nam và Ấn Độ từ tối đa 5 năm lên đến 10 năm

Ngày đăng: 08/02/2016

Trong cuộc họp báo ngày, Ngoại trưởng Fumio Kishida - Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản ra thông báo từ ngày 15/2 Nhật Bản sẽ áp dụng quy chế nới lỏng thị thực lưu trú ngắn hạn cho công dân Việt Nam và Ấn Độ từ tối đa 5 năm lên đến 10 năm. Cho phép nhập cảnh nhiều lần đối với thị thực có thời gian lưu trú ngắn hạn (tức là có thời gian ở lại Nhật Bản tối đa 90 ngày).

Họp báo của Ngoại trưởng Fumio Kishida

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 năm 2016, Nhật Bản sẽ áp dụng nới lỏng thị thực lưu trú ngắn hạn cho công dân Việt Nam và Ấn Độ với công dân có mục đích như doanh nhân thương mại, học giả văn hóa, giới trí thức. Cụ thể với đối tượng cho visa tạm trú ngắn hạn đối với doanh nhân thương mại, học giả văn hóa, giới trí thức được mở rộng và thời hạn hiệu lực của loại thị thực này sẽ có thể được gia hạn từ 5 năm hiện hành lên tối đa 10 năm.

Ấn Độ, Việt Nam có lượng khách du lịch đến Nhật Bản ngày càng tăng với mục đích kinh doanh, việc nới lỏng thị thực sẽ thuận lợi cho việc qua lại giữa Nhật Bản. 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố nới lỏng thị thực theo kế hoạch tại một hội nghị thượng đỉnh với ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Việt Nam (9/2015) và trong một cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (12/2015).

"Các biện pháp này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa trao đổi người với người Việt Nam và Ấn Độ", Bộ Ngoại giao cho biết trong tuyên bố của mình.

Nguồn: Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE