Bảo tàng Fujiko F. Fujio: "Thánh địa" cho các tín đồ của Doremon

Ngày đăng: 28/09/2019

Chắc hẳn tuổi thơ của nhiều người đều gắn liền với bộ truyện tranh về chú mèo máy Doraemon nổi tiếng. Doraemon (tên cũ dịch là Đôrêmon) có chiếc túi thần kỳ với vô vàn bảo bối đã luôn có mặt giúp đỡ Nobita khi bị Jaipan(Chaien) và Suneo (Xêkô) bắt nạt.

Và cả những chuyến phiêu lưu của cả nhóm Doraemon, Nobita, Jaipan, Suneo và Shizuka (tên cũ dịch là Xuka) tới những vùng đất kỳ bí… Bộ truyện lấy của mọi người nhiều tiếng cười và cả giọt nước mắt về tình bạn tuyệt đẹp.

Bảo tàng trưng bày các bản thảo, mô hình nhân vật, các bảo bối trong truyện Doraemon. 3 ống cống sân bóng chày, cánh cửa thần kỳ... là những mô hình được nhiều du khách chọn làm background "sống ảo". 

Tác giả của bộ truyện tranh Doraemon chính là họa sĩ Hiroshi. Ông đã dành rất nhiều tâm sức cho nhân vật Doraemon. Những thành quả của ông đã được ghi nhận lại tại Bảo tàng Fujiko F Fujio. Fujiko F. Fujio là bút danh của Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, người đã hợp tác với ông trong suốt 36 năm. Bảo tàng Fujiko F Fujio đặt tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản), nơi họa sĩ Hiroshi đã từng sống, làm việc và qua đời tại đây (từ 1961-1996).

Bà Masako Fujimoto – vợ của họa sĩ Hiroshi – cho biết: “Doraemon là những gì mà Hiroshi đã bỏ tâm và sức cả đời mình trong sự nghiệp sáng tác. Tôi thật sự rất xúc động khi những thành quả lao động của chồng tôi được nhìn nhận và trân trọng một cách xứng đáng“Bất cứ ai là fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon chắc chắn đều mơ ước ít nhất một lần được tới thăm bảo tàng Fujiko F Fujio tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản).

Tập truyện Doraemon đầu tiên được phát hành tại Nhật vào tháng 12/1969.Tính đến năm 1999, đã có khoảng 100 triệu tập Doraemon được xuất bản ở Nhật (khoảng 1,5 đến 2 triệu bản được bán hết mỗi năm). Bên cạnh đó là 1.700 tập phim ngắn được phát sóng (kể từ năm 1979) và 21 tập phim dài được phát hành (kể từ năm 1980), với lượng khán giả đến rạp lên tới 63 triệu lượt.

Cùng xem thêm các hình ảnh ấn tượng về bảo tàng Fujiko F Fujio:

Ngoài các hoạt động tham quan, du khách ghé bảo tàng Fujiko F.Fujio có thể thưởng thức các món ăn được tạo hình giống những món trong truyện tranh. Bánh mì trí nhớ, bánh rán dorayaki... là những phần ăn được nhiều người yêu thích. 

 

 

 

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE