Những lễ hội diễn ra vào tháng 6 ở Nhật Bản

Ngày đăng: 28/08/2019

Nhật Bản là đất nước của những lễ hội, hàng năm tại Nhật có hàng ngàn các lễ hội được tổ chức trên khắp nước Nhật. Đây là cơ hộp cho các du học sinh Việt trải nghiệm văn hóa vô cùng độc đáo của người Nhật. Dưới đây là một số lễ hội một số sự kiện, lễ hội đặc biệt của Nhật Bản.

Lễ hội đom đóm

Lễ hội đom đóm là một lễ hội đặc biệt của người Nhật, đây là một dịp để người dân địa phương vui chơi giải trí và là một thú vui nhẹ nhàng, một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật. Lễ hội đom đóm thường được tổ chức trong các công viên có nhiều cây cối mọc cạnh kênh, lạch, ao, hồ nước ngọt hay ven bờ sông, là những nơi đom đóm có thể sinh sống.
Lễ hội hotaru matsuri -(ほたる 祭り) thường kéo dài từ chiều tới đêm khuya với rất nhiều hoạt động phong phú như hội chợ nông sản, bán đồ lưu niệm, văn nghệ, giao lưu với người nước ngoài, nhiều trò chơi cho trẻ em ,... đây là lễ hội được tổ chức trên toàn Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách những nơi có thể ngắm đom đóm ở một bài viết sau nhưng đa số đều ở xa trung tâm Tokyo và một vài nơi gần Kanagawa.
Tsukiji Shishi Matsuri  - Lễ hội sư tử 

Diễn ra ở Đền Namiyoke Inari Tokyo (cách đến: Trạm Tsukiji hoặc Tsukiji-shijo) trong thời gian từ 12h trưa đến 10h tối (ngày 9,10 tháng 6), 6 giờ sáng đến 10h tối vào ngày 11.6. Lễ hội này được tổ chức 3 năm một lần, đã quá quen thuộc với người dân ở Tsukiji bởi đền Namiyoke Inari phần nào cũng nằm ngay sát tại chợ trời của chợ cá Tsukiji. Sắp tới chợ cá sẽ được chuyển đến Toyosu, chợ trời vẫn sẽ được để lại nhưng năm nay có lẽ là cơ hội cuối để bạn vừa ghé thăm chợ cá Tsukiji và vừa tham gia vào thăm lễ hội này.
Lễ hội chính được tổ chức vào ngày 11.6 – là mikoshi (đưa rước). Chỉ những người đàn ông mới được khiêng mô hình của sư tử đực, còn phụ nữ sẽ khiêng mô hình sư tử cái. Theo truyền thuyết, sư tử là chúa sơn lâm, ai cũng phải tôn sùng chúng.
Lễ hội Torikoe (ngày 10, 11 tháng 6)

Lễ hội Torikoe (cũng có thể phát âm là “Torigoe”) là lễ hội lớn thứ 2 Nhật Bản. Điều khiến lễ hội Torikoe nổi bật là ở lễ hội sẽ diễn ra mikoshi lớn nhất tại Tokyo – khi đưa rước 4 thần Senkan-Mikoshi. Vào ngày 11.6, ngày chính thức tổ chức lễ, lễ hội sẽ được bắt đầu vào 6h30 tối và kết thúc khoảng 9 giờ. Đèn lồng sẽ được sử dụng để soi sáng cho Senkan-Mikoshi dành cho miya-iri.  Sáng ngày lễ, đoàn người khiêng senkan mikoshi 千貫神輿(một kiệu nhỏ) sẽ đi khắp các ngõ ngáchấ., Lễ hội đêm thu hút nhiều quan khách từ các nơi đến tham gia.Lễ hội mỗi năm đều có những sự thay đổi hiện đại hơn nhưng vẫn giữ những nét chính giống lễ rước ở đền Torigoe, ngôi đền có lịch sử lâu đời hơn 1500 năm.
Trên đây là một số lễ hội đặc sắc sẽ diễn ra vào tháng 6 ở Nhật Bản, nếu đang học tập và làm việc ở đất nước mặt trời mọc, bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắp xếp thời gian để đến những địa điểm trên "thử một lần cho biết".

 

 

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE