Siêu bão Hagibis tràn qua nhưng đường phố Nhật Bản vẫn sạch bong khiến thế giới ngả mũ thán phục

Ngày đăng: 14/10/2019

Siêu bão Hagibis (Nhật Bản gọi là bão số 19) đã càn quét một khu vực rộng lớn thuộc miền Trung.

Nhật hôm 12/10, làm nhà sập, cây đổ và ngập lụt tại nhiều nơi. Nhưng như nhiều lần trước, thế giới lại phải thán phục ý thức của người Nhật khi đường phố gần như sạch bong không một cọng rác.

Những con tàu Shinkansen chìm trong nước, nhiều ngôi nhà nước cao tới tầng 2, giao thông gián đoạn, sinh hoạt đình trệ,... nhưng các bức ảnh chụp nước Nhật trong tâm bão lại cho thấy rõ hơn về việc đất nước này sạch sẽ như thế nào.

siêu bão Hagibis Nhật Bản

Chia sẻ về nước lũ trên tài khoản Twitter Vikash singh

Nhật Bản từ lâu được biết tới là đất nước siêu sạch nhờ ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người dân xứ mặt trời mọc. Thực tế này tiếp tục được chứng minh sau siêu bão Hagibis. 

Ít nhất 11 người thiệt mạng, 15 người mất tích sau khi siêu bão Hagibis được đánh giá là mạnh nhất trong vòng 60 năm qua với sức gió tối đa 216 km/h quét qua Nhật Bản.

Siêu bão làm tê liệt hệ thống giao thông, tàn phá hệ thống cung cấp điện ở khắp các thành phố miền Trung Nhật Bản, đẩy hàng trăm nghìn hộ gia đình rơi vào cảnh mất điện và hàng chục nghìn căn nhà sống trong tình trạng thiếu nước. 

siêu bảo Hagibis

Nước lũ ngập đến tầng hai của các ngôi nhà

Tuy nhiên có rất ít rác thải trôi nổi trên đường

Theo một số trang tin, trước khi siêu bão đổ bộ, chính phủ Nhật Bản đã thông báo cho người dân dọn sạch rác nơi mình sinh sống. Các nhân viên vệ sinh đô thị cũng làm sạch đường ống, cống thoát nước để không gây ra sự tắc nghẽn khi mưa bão về.

Với tinh thần cộng đồng rất cao, người dân Nhật Bản cùng chung tay làm tất cả mọi thứ để đối phó với thảm họa vì họ không muốn trở thành gánh nặng cho xã hội cũng như đoàn kết bảo vệ đất nước vượt qua thảm họa thiên nhiên. Tinh thần đó đã được tôi luyện hàng trăm năm khi đất nước Nhật Bản là nơi thường xuyên xảy ra các thảm họa động đất, sóng thần và lũ lụt.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng xôn xao trước hình ảnh bến xe điện ngầm ở thành phố Hamamatsu nước lũ trong vắt như nước hồ bơi khi Nhật Bản hứng chịu cơn bão nhiệt đới Etau vào năm 2015. Có thể thấy ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng chúng và tinh thần đoàn kết của người dân Nhật Bản là tấm gương để các nước trên thế giới học tập theo.

 

 

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Nhật Bản tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE