Thủ tục làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Ngày đăng: 20/01/2016 - Cập nhật: 13/05/2017

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm thủ tục hồ sơ đi du học Nhật Bản? Đi du học Nhật cần qua những bước nào? Du học VTC1 sẽ giải thích chi tiết cho các bạn nhé! 

Thủ tục làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

I.  GIẤY TỜ CÁ NHÂN CẦN CHUẨN BỊ.

  1. Giấy khai sinh.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).
  3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.
  4. Chứng minh thư nhân dân.
  5. Sổ hộ khẩu.
  6. 8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
  7. Hộ chiếu.
  8. Giấy khám sức khỏe.
  9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).
  10. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.
  11. Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

II.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH.

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).
  • Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

III. THỨ TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ DU HỌC.

  • Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 cho Công ty CP đầu tư du học và hợp tác quốc tế VTC1 
  • Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.
  • Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 12 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)
  • Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.
  • Bước 5Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
  • Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”  “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)
  • Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
  • Bước 8: Công ty Cổ phần đầu tư du học và hợp tác quốc tế VTC1 nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
  • Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa.
  • Bước 10: Học sinh liên lạc với Du học VTC1 để biết được ngày dự kiến đến Nhật Bản
  • Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.
  • Bước 12: Chính thức nhập học
  • Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

-----------------------------------------------

ĐẦU TƯ CHO TRI THỨC KHÔNG BAO GIỜ SỢ LỖ VỐN

Hãy cho bản thân cơ hội được học tập và trưởng thành tại một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới! 

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/forms/q0mIxomQAFr1Fq1w2

Nhấc máy lên và cho chúng tôi biết ngyện vọng của bạn:

Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.6897

Hotline: 0963.225.662

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DU HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ VTC1

✔ Trụ sở chính (TT Đào tạo): Số 2A-191, Đường Nguyễn Thị Duệ, Phường Thanh Bình, Thành Phố Hải Dương, Hải Dương - Điện thoại: 0979.669.123

✔ Văn phòng Đại diện Tại  Hà Nội (TT Đào tạo): Căn hộ số B4-19, Dự án nhà ở bán cho CBCNV Bệnh viện Bạch Mai, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. - Điện thoại: 042.212.0123

✔ Văn phòng Giao dịch Hải Dương: Số 326 Nguyễn Lương Bằng, Thành Phố Hải Dương, Hải Dương - Điện thoại: 0905.929.555

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Tin liên quan

Không có bài viết liên quan.
Hỗ trợ trực tuyến
image
Mrs.Thông
Tổng đài tư vấn: 1800 6897
Đối tác
FANPAGE