Cách học chữ kanji siêu nhanh

Ngày đăng: 02/06/2016

Tiếng Nhật được xếp vào hàng những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Từ việc chia động từ hay cấu trúc câu dịch ngược, Kanji cũng trở thành “bức tường” cho bất kì ai muốn đến với tiếng Nhật. Thế nhưng nếu như bạn không học Kanji, thì cho dù bạn có biết đọc Hiragana, Katakana thì bạn cũng vẫn giống như một đứa trẻ biết nói mà không biết đọc và biết viết.

Vì vậy, Du học VTC1 sẽ chia sẻ hai cách học Kanji hiệu quả biến việc học Kanji trở nên dễ như “ăn kẹo” nhé.

 

Cách học chữ kanji siêu nhanh

 

Học lướt

Học lướt chính là việc học thuộc nhiều chữ Hán trong một thời gian ngắn. Bạn có thể học thuộc Mặt Chữ + Nghĩa Hán Việt của 1 lượng lớn như 100, 300, 650, 1000, 2000 chữ Hán trong một thời gian ngắn. Sau đó bạn học thêm quy tắc biến âm Hán Việt sang Onyomi (Hán Nhật) và áp dụng chúng để đoán nghĩa, đoán cách đọc khi học, khi đọc bài tiếng Nhật hay khi đi thi.

Cách học chữ kanji siêu nhanh: học lướt

Khi bạn học ngữ pháp, làm bài đọc hiểu, bạn gặp phải những chữ Hán này dù chưa biết đọc nhưng bạn cũng có thể đoán lờ mờ được ý nghĩa, vẫn có thể trả lời câu hỏi đọc hiểu được. Nên nhiều khi bạn đang cần học tiếng Nhật trong thời gian ngắn để thi N5, N4… thì khá là hiệu quả.

Tuy nhiên cách này lại làm chúng ta nhanh quên vì chưa ngấm, ngấm ở đây không chỉ là nhìn mặt chữ mà hiểu được nghĩa… mà ngấm ở đây là bạn biết đích xác chữ ấy có nghĩa Hán Việt là gì? Cách viết ra sao? Các từ đi kèm với chữ hán đó là gì?

Vì thế, bạn nên luyện tập bằng cách viết ra sổ hoặc tưởng tượng trong đầu về chữ Kanji đó nhé!

Học kỹ

Học kỹ là việc ngoài học nghĩa Hán Việt, cách viết thì cần phải học cách đọc Onyomi (âm Hán Nhật), âm Kunyomi (Nhật Nhật) và các từ đi kèm chữ Hán ấy. Cách học này hơi mất thời gian cho việc học từng chữ Hán, nhưng lại giúp bạn học được trọn vẹn về cách viết, cách nhớ, các từ đi kèm, cách sử dụng các từ đi kèm đó. Sau khi học một chữ Hán ấy, bạn có thể đưa chữ Hán đó vào trong câu, văn cảnh cụ thể nói cách khác bạn có thể dùng chữ Hán đó một cách thực sự.

Cách học chữ kanji siêu nhanh

 

Có những bạn sẽ học: Học lướt→ Học kỹ. Và có những bạn chỉ học : Học kỹ

Cách học nào cũng rất hay vì nó còn tùy thuộc vào cách tiếp nhận kiến thức, hoàn cảnh về thời gian, tính cách của từng người. Và việc bạn lựa chọn học 1 trong 2 cách trên đều được cả, miễn sao bạn đạt được mục đích cuối cùng: bạn sử dụng chữ Hán tốt!

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE