Trải nghiệm 6 văn hóa Nhật Bản tại Tokyo

Ngày đăng: 12/09/2016

Bạn sắp tới Nhật Bản? Bạn đang ở Nhật Bản? Bạn không có cơ hội để đi khắp đất nước Nhật Bản? Tại sao bạn không thử một số trải nghiệm văn hóa độc đáo của Nhật Bản ngay tại Tokyo? Từ cây cảnh đến trà đạo, hoặc thậm chí nghệ thuậ hóa trang - cosplay, Du học VTC1 sẽ giới thiệu 6 địa điểm, nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay tại Tokyo mà không phải đi đâu xa.

Thông thường mọ người ghé thăm các điểm tham quan tại các điểm du lịch nổi bật. Nhưng bạn không nghĩ rằng chỉ cần dùng hình ảnh của những nơi nổi tiếng là đủ? Mua sắm và nhiếp ảnh là niềm vui, nhưng bạn đang ở Nhật Bản, tại sao không thử một số trải nghiệm văn hóa độc đáo của đất nước này?

1. Lớp học Bonsai tại Shunkaen

Shunkaen thuộc Edogawa, là một viện bảo tàng nên đi dành cho những người yêu thích cây cảnh. Văn hóa cây cảnh - bonsai đã lan rộng trên toàn thế giới kể từ năm 1990, và họ nói rằng một nửa số du khách tới đây là từ nước ngoài.

Lớp học Bonsai tại Shunkaen, Tokyo

Vô số cây bonsai được bố trí trong các khu vườn rộng lớn và xinh đẹp của Nhật Bản trông thật ngưỡng mộ, và họ cũng có sẵn để bán. Nếu bạn trả 3000 yên ngoài lệ phí vào cửa ¥800, bạn có thể tham gia vào các lớp học Bonsai. Nói chung, không cần thiết phải đặt vé trước và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi họ có thể hướng dẫn bạn bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc rất tốt. Sau khi tham gia một lớp học về cây cảnh, bạn sẽ có thể tự tạo ra và chăm sóc cây bonsai của riêng bạn. Để có thể mang tác phẩm của mình về thì phải mất thêm 200 yên nữa.

2.Viết kinh văn ở đền Fudo-do, Fukagawa

Viết kinh văn ở đền Fudo-do, Fukagawa

VIết kinh văn có nghĩa là sao chép lại cuốn sách kinh của Phật giáo. Ban đầu nó được thực hiện như là một hình thức giảng dạy của các nhà sư, nhưng ngày nay mọi người thử nó vì những lý do như để cảm thấy thêm sức sống hoặc để giảm stress. Bạn cũng có thể trải nghiệm điều này ở đền Fudo-do, Fukagawa . Nó có giá ¥2000 và được tổ chức 9:00-14:30 mỗi ngày. Sau một buổi hướng dẫn dài 5 phút, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi qua các ký tự mẫu với bút lông. Nó sẽ mất khoảng 2 giờ cho lần đầu tiên bạn tham gia. Sau khi hoàn thành bài viết, bạn có thể mang về nhà phần của bạn.

3. Làm chiếc chuông gió cho riêng bạn tại Shinohara Furin Honpo

Furin, hoặc chuông gió, là một biểu tượng của mùa hè ở Nhật Bản. Chiếc chuông nhỏ này mang đến một âm thanh mới mẻ mà người Nhật nghe trong mùa hè để quên đi cái nóng.

Trải nghiệm làm chuông gió cho riêng mình tại Shinohara Furin Honpo

Tại Shinohara Furin Honpo, bạn có thể trải nghiệm tự làm một chuông gió truyền thống bằng thủy tinh, Edo Furin. Họ  không chỉ bán Furin được thực hiện bởi các thợ thủ công, bạn cũng có thể xem làm chúng miễn phí, hoặc tạo cho riêng bạn chuông gió với một mức giá hợp lý. Bạn có thể trải nghiệm thổi thủy tinh - glassblowing hoặc chỉ vẽ một phần bức tranh.

Đừng lo lắng, một thợ thủ công nhiều kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn trong những phần khó khăn. Phí trả nghiệm làm Furin là ¥1700 nếu bạn muốn thử thổi thủy tinh - glassblowing, và 1200 yên cho việc chỉ vẽ trang trí Furin. Bạn có thể tạo ra một và chỉ một Furin trong khoảng 1-2 giờ, và bạn sẽ không hề cảm thấy bất kỳ nóng nực nào của mùa hè.

4. Trải nghiệm Trà xanh Nhật Bản đích thực tại Jugetsudo

Matcha, hoặc trà xanh, là một hương vị Nhật Bản phổ biến trên khắp thế giới. Jugetsudo là một cửa hàng chuyên về trà nằm ở Ginza. Ở đây bạn có thể trải nghiệm làm nhiều loại trà Nhật Bản với mức phí là 1.000 đến 2.000 yên.

Bên trong có một bầu không khí yên tĩnh, nơi bạn sẽ được nghe các lời giới thiệu về trà đạo Nhật Bản. Sau khi thưởng thức một số trà lạnh và đồ ăn nhẹ, bạn sẽ học cách làm trà gyokuro, hōjicha, và matcha. Bạn cũng có thể mua trà hoặc vật dụng bạn sử dụng trong quá trình học trà đạo Nhật Bản. Có các cửa hàng nằm trên phố Kabukiza, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dừng chân tham quan và mua sắm một chút ở đây.

Trải nghiệm làm trà xanh matcha Nhật Bản tại Tokyo

5. Biến mình thành các nhân vật yêu thích tại Studio Crown

Cosplay đã trở thành một phần thiết yếu của nền văn hóa Otaku Nhật Bản. Studio Crown là một nơi cho phép bạn thử cosplay, cách chỉ 6 phút đi bộ từ ga Akihabara.Với chỉ ¥3000, bạn có thể biến mình thành các nhân vật anime của yêu thích của bạn và chụp một số hình ảnh làm kỉ niệm. Các bạn cần lưu ý việc chụp ảnh cần đặt phòng trước.

Thêm một khoản phí phụ nữa bạn sẽ có nhiều lựa chọn, hoặc có thể mua hoặc thuê trang phục. Nếu bạn quan tâm với bất cứ nhân vật nào trong cosplay, chúng tôi khuyên bạn hãy thử một lần.

Trải nghiệm nghệ thuật cosplay tại Tokyo

6. Trải nghiệm Lolita Fashion tại Maison de Julietta

Harajuku là nơi mà các tín đồ thời trang trẻ tụ tập, bởi vì đó là huyện của văn hóa "kawaii". Masion de Julietta là một salon chuyên về thời trang Lolita. Nó nằm ở Laforet Harajuku, được coi là một nơi linh thiêng về thời trang Lolita. Tất cả các cô gái mơ ước mang trên mình những bộ quần áo tuyệt đẹp, và đây là nơi mà bạn có thể nhận được một số bức ảnh tuyệt vời của mình trên những bộ trang phục bắt mắt. Bạn sẽ có cảm giác giống như một siêu mẫu! Giá là ¥9980 bao gồm cả thuế để thuê một bộ đầy đủ của thời trang Lolita, hãy trang điểm cho mình, và chụp những hình ảnh tuyệt vời. Tại sao không thử làm một công chúa trong một giờ?

Trải nghiệm thời trang nổi tiếng tại Tokyo

Tất cả những nơi nói trên đều dễ dàng tiếp cận từ các khu vực đô thị. Tất cả mọi thứ chúng tôi giới thiệu hôm nay có thể không mang lại bất cứ điều gì khác ngoài chính trải nghiệm của chính bạn, vì vậy nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì bạn đang quan tâm, hãy thử nó 1 lần! Gặp gỡ với những người gìn giữ văn hóa Nhật Bản sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức Nhật Bản từ một góc độ khác.

Đăng ký tư vấn ngay để nhận ưu đãi!

Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE