Tiếng Nhật

 • Cách nói "chia tay" trong tiếng Nhật

  Khi không còn yêu nhau, chia tay có lẽ là điều tốt nhất… Nhưng chúng ta nên nói như thế nào bằng tiếng Nhật?

 • Thành ngữ về các bộ phận cơ thể người trong tiếng Nhật

  Thành ngữ về các bộ phận cơ thể người trong tiếng Nhật (N3).

 • 10 ứng dụng học tiếng nhật phổ biến trên smartphone

  Hẳn là hiện nay bạn nào cũng có smartphone rồi phải không ạ? Nếu như bạn đang học tiếng Nhật thì dưới đây là những app học tiếng Nhật tốt nhất đang sử dụng, tất cả đều miễn phí. (một số ứng dụng sẽ không có trên iOS).

 • Cách thức thể hiện những vấn đề liên quan đến sức khỏe trong tiếng Nhật

  Cách thức thể hiện những vấn đề liên quan đến sức khỏe trong tiếng Nhật

 • 30 từ vựng tiếng Nhật về dụng cụ học tập

  30 từ vựng tiếng Nhật cực hữu dụng về dụng cụ học tập

 • 15 lời tỏ tình bằng tiếng Nhật ngọt ngào nhất quả đất

  Xưa nay bạn vẫn thường bày tỏ một lời nói yêu thương ngọt ngào bằng tiếng anh, hay một lời tỏ tình đầy lãng mạn bằng tiếng pháp, vậy bạn đã bao giờ thử bày tỏ tấm lòng bằng tiếng Nhật chưa?

 • Chọn bộ 48 bài học của chương trình "Cùng nhau học tiếng Nhật" (Phần cuối)

  Tất cả 48 bài học của chương trình "Cùng nhau học tiếng Nhật" (phần cuối) có thể được tải về miễn phí. Bao gồm cả file âm thanh (dưới định dạng mp3) cho mỗi bài học đã được phát sóng trên Đài phát thanh Nhật Bản NHK WORLD và sách của giáo trình (định dạng PDF) cũng có thể được tải về miễn phí.​

 • 14 cách nói lời cảm ơn trong tiếng Nhật

  Ở Nhật Bản, có tới 14 cách khác nhau thường được sử dụng khi cần nói cảm ơn với ai về việc gì đó. Tùy thuộc vào địa vị, chức vụ và bản chất việc cần phải cảm tạ như thế nào mà lời cảm ơn lại được sử dụng theo những cách khác nhau.

 • Từ vựng chủ đề thời tiết

  Chúng ta đang ở trong những ngày cuối cùng của mùa xuân, thời tiết thật là khó chiều lòng người. Hôm nay, các bạn hãy cùng Du học VTC1 tìm hiểu từ vựng về chủ đề thời tiết nhé.

 • Cách viết chữ Kanji

  Đối với học sinh ở Nhật, nhiều khi học hết cấp 1, cấp 2 vẫn chưa có thể đọc hết tất cả các chữ Hán tự ghi trên mặt báo. Đó có thể là những chữ Hán tự cổ hay đó là chữ Hán tự ít gặp hoặc từ đó thường thấy dưới dạng chữ Hiragana hay Katakana. Vì đa phần báo chí Nhật là viết bằng chữ Kanji nên nếu học sinh Nhật Bản chưa học hết chữ Kanji thì cũng chưa thể đọc hết một tờ báo tiếng Nhật. Bởi thế ai học tiếng Nhật cũng nhận thấy tầm quan trọng cũng như độ “khó nuốt” của bộ chữ kanji trong tiếng Nhật. 

Đang hiển thị 20 - 30 trong tổng số 42 kết quả
Hỗ trợ trực tuyến
image
Ms.Thông
Hotline tư vấn: 0963.225.662
FANPAGE